Linh Chi Đỏ   Tác Dụng

1. Điều tiết hệ thần kinh trung ương, giúp cơ thể luôn giữ được ở trạng thái cân bằng năng lượng, cải thiện tình trạng hồi hộp lo âu mất ngủ, chóng mặt đau đầu, suy nhược thần kinh.

2. Tăng khả năng miễn dịch, hạn chế bệnh tật do làm gia tăng sản sinh số lượng cũng như hoạt hoá tế bào miễn dịch Lympho T, làm tăng khả năng thực bào.

3. Cải thiện chức năng nội mạc, giảm hàm lượng Triglycerid và Lipoprotein không tốt (LDLc), đồng thời tăng hàm lượng Lipoprotein tốt (HDLc), từ đó giúp điều chỉnh rối loạn lipid máu, ngăn ngừa huyết khối gây tắc mạch máu.

4. Điều hoà huyết áp, làm bền thành mạch, tăng sức co bóp cơ tim mà không làm tăng nhu cầu oxy cơ tim, lợi cho bệnh nhân mạch vành, nhồi màu cơ tim..

5. Chống lão hoá do trung hoà kịp thời các gốc tự do trong cơ thể từ các quá trình sinh học hay các căng thẳng môi trường tác động.

6. Bảo vệ tế bào, tăng cường trí nhớ do tăng tuần hoàn và ngăn chặn quá trình chết tế bào diễn ra trong cơ thể. Do chứa tới gần 20 acid amin, trong đó có tới 7 acid amin thiết yếu, và đặc biệt là chứa lượng acid amin mạch nhánh như valin, leucin, isolecucin cao nên rất tốt cho người có chức năng gan suy giảm.

7. Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các cơn hen suyễn mạn tính do Linh chi đỏ có khả năng giãn cơ trơn phế quản, ức chế các phản ứng kháng nguyên kháng thể, làm ổn định màng tế bào Mast để hạn chế giải phóng các chất trung gian hóa học gây ra viêm và hen.

8. Tăng cường chuyển hóa các chất trong cơ thể nhờ vào vai trò của Germani.

9.Tăng khả năng tổng hợp các acid nucleic nhân tế bào (AND, ARN), sinh tổng hợp protein, nên có khả năng kích thích cơ thể tạo ra tế bào mới thay thế những tế bào cũ của cơ thể đã bị già nua.

10. Làm chậm, làm tiêu giảm các tế bào khối u. Có hơn 200 loại polysaccharid trong Linh chi đỏ.

11. Một thành phần của Polysacccharid trong Linh chi đỏ là Oligosaccharid có tác dụng cải thiện hệ tuần hoàn ngoại vi ở da, tăng lưu thông trao đổi chất, tăng khả năng vận chuyển oxy của huyết cầu tố (hermogolbin). Vì vậy, Linh chi đỏ được dùng trong các mỹ phẩm làm cho làn da hồng nhuận trắng mịn, trị nám da, hắc tố da, tàn nhang, hạn chế rụng tóc.