Nano curcumin trị bệnh dạ dày

Nhắc đến công nghệ màng sinh học nano - Nano curcumin thế hệ mới - cũng từng gây nhiều thắc mắc gần đây. Người ta băn khoăn liệu khả năng hấp thu và đáp ứng việc điều trị có được như mong đợi.

Giải đáp vấn đề này, nghiên cứu viên cao cấp PGS.TS Nguyễn Thượng Dong - Nguyên viện trưởng Viện Dược liệu - Bộ Y tế - cho biết tại hội nghị: “Cũng như PGS. TS Phạm Thị Thu Hồ đã nói ở trên, nghệ không tan trong nước và dung môi dầu. Nano curcumin thế hệ mới (Novasol Curcumin) ra đời khắc phục hạn chế đó của Curcumin thường được các nhà khoa học Đức phát minh. Nghiên cứu từng được cấp bằng sáng chế bởi tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới WIPO ngày 26/06/2014 vừa qua.

Novasol Curcumin được phân tách từ các phân tử Curcumin thành kích thước siêu nhỏ, đồng bộ từ 4-40nm, ưu tiên kích thước 30nm, giúp cho tốc độ hấp thu và quá trình hấp thu tăng 185 lần so với curcumin thông thường. Đặc biệt Novasol Curcumin tan trong nước và các dung môi dầu, độ pH ổn định trong mọi môi trường.

Chế phẩm Nano curcumin thế hệ mới được đánh giá là ưu việt hơn hẳn trong hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày, tiêu hóa. Thực tế, bệnh nhân có thể thấy rõ rệt các triệu chứng đau dạ dày giảm hoàn toàn sau 2 tuần sử dụng.”

Cũng trong hội nghị lần này, Curmin Lead là chế phẩm Nano curcumin thế hệ mới tại Việt Nam hiện nay được nhắc đến như một sản phẩm an toàn, không có tác dụng phụ và hiệu quả trong hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, hành tá tràng, viêm đại tràng, viêm ruột…

Nguồn: sưu tầm